Những cách sử dụng nấm linh chi phổ biến và hiệu quả nhất từ trước đến nay

Hiện nay, nấm linh chi là một trong những loại dược liệu được sử dụng tương đối nhiều và phổ biến. Tùy theo từng mục đích khác nhau mà mỗi người khi sử dụng sẽ có những cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại sẽ có những cách chế biến cơ bản dưới đây.

Những cách sử dụng nấm linh chi phổ biến và hiệu quả nhất từ trước đến nay

– Nấm linh chi nấu nước: Đây là phương pháp chế biến nấm linh chi tương đối đơn giản và phổ biến. Theo đó, nấm linh chi sau khi xắt lát sẽ được cho vào nấu cùng với nước cho đến khi sôi. Khi dùng, chỉ việc chắt lấy phần nước và dùng để uống trong ngày. Sau khi  dùng hết phần nước, bạn có thể sử dụng phần bã đem giã nhuyễn dùng để tắm. Không chỉ sức khỏe, mà làn da của bạn cũng nhanh chóng được cải thiện đấy.

– Sắc nước: Cách sắc nước nấm linh chi gần với cách sắc thuốc mà bạn vẫn thường thấy. Thời gian và số lần sắc tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Đây là phương pháp hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị các chứng tiểu đường, tim mạch, người mất ngủ, kém ăn.

– Hãm trà: Hãm trà là phương thức cơ bản nhất. Phương pháp này phù hợp cho những người có nhu cầu dùng nấm linh chi để cải thiện sức khỏe. việc sử dụng nấm linh chi mỗi ngày thông qua việc uống trà linh chi sẽ giúp cải thiện và thẩm thấu dưỡng chất vào cơ thể một cách từ từ, kéo dài và lâu bền.

– Nấm linh chi với mật ong: Dùng nấm linh chi thái lát thả vào nồi với một lượng nước vừa phải, đun sôi khoảng 30 phút rồi để nguội. Tiếp tục cho mật ong vào quấy đều, vừa cho vừa quấy cho đến khi dung dịch sánh đặc thành cao thì bỏ vào hũ thủy tinh dùng dần. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với phụ nữ bởi nó không chỉ giúp làm đẹp da, mà bên cạnh đó nó còn tăng tuần hoàn máu khiến cơ thể luôn tươi trẻ, dẻo dai.

– Canh linh chi: Có rất nhiều loại canh linh chi ngon lành và bổ dưỡng mà bạn có thể lựa chọn cho cả gia đình như canh linh chi hầm thịt gà, canh nấm linh chi cua đồng, canh nấm linh chi gà ác… bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện một món ăn ngon lành và bổ dưỡng như thế ngay  tại nhà. Nó đặc biệt tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, căng thẳng, mất ngủ đấy.