Những cách sử dụng nhân sâm dành cho người mới dùng

Nhân sâm được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh và cải thiện sức khỏe. Nó đặc biệt được dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, với những người mới sử dụng sâm để chăm sóc sức khỏe thì chế biến và sử dụng sâm thế nào là đúng cách dường như là một câu hỏi lớn.

Những cách sử dụng nhân sâm dành cho người mới dùng

Vì thế, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài cách sử dụng sâm hiệu quả ngay tại nhà:

Ngậm lát: Nhân sâm tươi sau khi được làm sạch các bạn để vào tủ lạnh để bảo quản sâm. Mỗi ngày dùng, bạn xắt lấy một lát mỏng để ngậm trực tiếp. Ngậm cho đến khi sâm nhạt vị thì nuốt. Đây là phương pháp đơn giản và khá hiệu quả đặc biệt phù hợp cho những người cần sự tỉnh táo và tập trung.

Trà sâm: Dùng khoảng 1- 2gr sâm cho vào ấm và đổ nước sôi vào như pha trà. Dùng phần nước đó uống hàng ngày. Để tiết kiệm, bạn có thể pha lại thêm 1- 2 lần nữa cho đến khi sâm nhạt hẳn thì thay sâm mới.

Tán bột: Sâm sau khi khô bạn đem nghiền cho thật mịn, tiếp đó dùng phần bột đó pha với nước sôi để uống hoặc dùng trực tiếp tùy thích. Với cách này, bạn có thể bảo quản được nhân sâm lâu hơn, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian chế biến hơn.

Sắc uống: Dùng 5-10g nhân sâm cho một lần sắc. Sau khi sắc xong, hãy chia thành nhiều phần để dùng trong ngày. Lưu ý  khi dùng, nên dùng cả cái lẫn nước. Có như thế, công hiệu của sâm mới được phát huy tác dụng triệt để.

Chế biến kèm món ăn: Dùng nhâ sâm kèm với món ăn cũng là một lựa chọn cực kì hay dành cho bạn. Nhân sâm có thể kết hợp và chế biến thành rất nhiều món. Bạn có thể tham khảo các món ăn thơm ngon như bánh nhân sâm, nhân sâm gà tiềm, nhân sâm làm kim chi, cháo nhân sâm…