Những điều bạn vẫn hiểu lầm về nhân sâm.

Nhân sâm là loại dược liệu quý được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Quá trình sử dụng nhân sâm tuy đơn giản về hình thức, nhưng cũng có lắm gian nan về tinh thần vì với những người không biết rõ về loại dược liệu này, những câu hỏi như trẻ em có được dùng nhân sâm không? phụ nữ có thai kiêng dùng nhân sâm là đúng hay sai… vẫn luôn thường trực. Vậy thực tế thì những lời truyền miệng này có đúng không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những điều bạn vẫn hiểu lầm về nhân sâm.

1. Nhân sâm không được dùng cho trẻ nhỏ?

Điều này là hoàn toàn sai lầm vì cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai đều có thể sử dụng nhân sâm. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng được hạn chế hơn vào khoảng 1/3 so với người thường. Hoặc cũng có thể sử dụng những sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm để cải thiện sức khỏe, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

2. Dùng nhân sâm bị chảy máu cam.

Đây là trường hợp có thể xảy ra nếu bạn sử dụng nhân sâm hoặc các loại dược liệu có tính bổ quá liều lượng. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm vì nếu tuân thủ về liều lượng, tình trạng này sẽ không bao giờ xảy ra. Và nếu có xảy ra thì cũng không có gì nguy hiểm, chỉ cần thay đổi và kiểm soát về liều lượng sử dụng là tình trạng này sẽ hết.

3. Không sử dụng nhân sâm trong mùa hè?

Sử dụng nhân sâm thường bị hiểu nhầm là nguyên nhân khiến thân nhiệt tăng cao, vì thế có nhiều người vô tình nhận định rằng không được sử dụng nhân sâm vào mùa hè. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, vì nhân sâm giúp tăng tuần hoàn máu, từ đó khiến nhiệt độ cơ thể nóng hơn, nhưng xét về thể chất bên trong, nhân sâm hoàn toàn không ảnh hưởng đến thân nhiệt. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng nhân sâm ở tất cả các mùa.