Những “giải trình khúc mắc” về nhân sâm mà bạn nên biết (phần 2)

Bên cạnh những khúc mắc thường gặp của người sử dụng nhân sâm đã được giải đáp cụ thể ở phần 1 thì ở bài viết này,  chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp những ý kiến thắc mắc khác nữa và tiến hành giải đáp. Hy vọng với sự giải đáp này, phần nào các bạn sẽ biết được cách thức sử dụng và sử dụng nhân sâm một cách tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Những "giải trình khúc mắc" về nhân sâm mà bạn nên biết (phần 2)

Định tuổi sâm bằng cách đếm số vòng khấc trên đầu củ sâm?

Nhiều người thường sử dụng phương pháp đếm số vòng khấc trên đầu của củ sâm để biết được tuổi của sâm. Phương pháp này thậm chí cũng được rất nhiều chuyên gia về sâm thường xuyên sử dụng nhằm biết được tuổi và định giá sâm. Tuy nhiên, việc đếm số vòng của sâm để biết tuổi chỉ áp dụng được cho giống sâm rừng, sâm mọc ngoài tự nhiên. Còn nhân sâm trên thị trường hiện nay chủ yếu là sâm trồng, vì thế nên không áp dụng được phương pháp định tuổi này.

Nhân sâm là thần dược giúp trường sinh bất tử.

Nhân sâm ngàn năm giúp cải tử hoàn sinh, trường sinh bất tử là những truyền thuyết được truyền miệng nhiều nhất. Và câu chuyện này vốn dĩ chỉ là một câu truyện, vì như đã nói ở phần 1, nhân sâm thực chất không phải là thuốc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể phủ nhận được công dụng của nhân sâm, vì nó chứa một lượng lớn các dưỡng chất quý hiếm, vậy nên sử dụng nhân sâm thường xuyên cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, minh mẫn và tràn đầy sinh lực.

Chỉ vua chúa và người giàu có mới sử dụng sâm.

Nếu như trước đây nhân sâm được sử dụng nhiều cho vua chúa và quan lại cấp cao thì hiện nay, bất cứ ai cũng có thể sử dụng nhân sâm. Tức nhiên, chúng tôi đang nói đến sâm trồng, còn riêng với nhân sâm rừng, sâm trăm năm, các loại nhân sâm quý hiếm ở sâu trong tự nhiên thì sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Mặc dù là sâm trồng, nhưng bạn có thể hoang toàn an tâm rằng công hiệu của nó không hề thua kém so với nhân sâm rừng. Giá sâm trồng hiện nay dao động từ 1- 5 triệu/kg. Vì thế, ngay cả những người có mức thu nhập thấp, thu nhập trung bình đều có thể sử dụng được.