Những lưu ý bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi dùng nhân sâm

Cuộc sống hiện đại khiến con người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình, cũng vì vậy mà việc họ tìm đến nhân sâm ngày càng nhiều hơn. Nhưng bên cạnh những tác dụng tuyệt vời thì bạn còn nên thuộc nằm lòng những lưu ý để việc sử dụng nhân sâm được hiệu quả và an toàn hơn.

Những lưu ý bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi dùng nhân sâm

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng nhân sâm:

– Cắt bỏ đi phần núm rễ của nhân sâm: Nhân sâm có một phần núm ở đầu củ, phần núm này không những không có tác dụng mà nó còn gây nên những tác dụng phụ không mong muốn như chóng mặt, buồn nôn. Thế nên trước khi sử dụng hãy nhớ cắt bỏ phần thừa này đi nhé.

– Các đối tượng người bị chứng cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đặc biệt là những người cao tuổi và có sức khỏe yếu thì không nên dùng nước nhân sâm vì thảo dược này có chứa chất chống phân giải và chất béo, sẽ làm tăng lượng mỡ trong cơ thể của người bệnh.

– Không nên uống trà ngay sau khi dùng nhân sâm vì trà sẽ làm giảm đi tác dụng của nhân sâm. Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng nhân sâm vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ vì cảm giác hưng phấn mà nhân sâm đem lại dễ khiến người dùng cảm thấy hưng phấn gây khó  ngủ.

– Tuyệt đối không sử dụng nhân sâm chung với củ cải và hải sản vì hai thứ này sẽ triệt tiêu lẫn nhau và gây nên những tác hại không tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng không nên lạm dụng hoặc sử dụng quá liều nhân sâm. Mọi khâu điều trị hay bồi dưỡng cơ thể bằng nhân sâm đều  nên thông qua sự tư vấn từ các chuyên gia như bác sĩ, thầy thuốc.

– Và cuối cùng là không sử dụng nhân sâm cho trẻ dưới 15 tuổi. Đồng thời nếu người sử dụng đang bị các triệu chứng như lạnh bụng, đau bụng, kiết tả thì tuyệt đối không nên dùng.