Những sai lầm khi sử dụng nhân sâm mà bạn nên tránh

Nhân sâm là một trong số ít những loại dược liệu thiên nhiên có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe. Trước đây, với tính chất quý hiếm, nhân sâm thường chỉ được sử dụng cho các vua chúa, quan lại cấp cao. Thế nhưng hiện nay, với sự nhân giống thành công ở nhiều quốc gia, nhân sâm được bán với mức giá tương đối dễ chịu hơn rất nhiều.

Những sai lầm khi sử dụng nhân sâm mà bạn nên tránh

Mặc dù vậy nhưng không phải dùng nhân sâm lúc nào cũng được, dùng cho ai cũng tốt. Mà ngược lại, để nhân sâm phát huy được hiệu quả cần thiết thì người sử dụng cần phải sử dụng đúng cách. Chính việc dùng đúng cách sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc một cách hiệu quả.

Lưu ý đầu tiên người sử dụng nhân sâm cần nhớ đó là không dùng nhân sâm cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là ở thời kì đầu của thai kì. Điều này được hình thành dựa trên quá trình nghiên cứu sát sao và kĩ lưỡng. Theo đó, phụ nữ mang thai nếu sử dụng nhân sâm tùy tiện dễ dẫn đến các chứng đau bụng, co bóp tử cung, ra máu… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

Điều cấm kị thứ hai mà bạn nên nhớ khi sử dụng nhân sâm đó là không sử dụng kèm với củ cải và đồ biển. Vì theo đông y, nhân sâm là thứ đại bổ, trong khi đó củ cải và hải sản lại là những thực phẩm đại hạ khí. Khi kết hợp hai nguồn nguyên liệu này lại với nhau, việc chúng triệt tiêu nhau là không thể tránh khỏi. Điều này gây nên các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, thậm chí có thể gây nên tủ vong nếu dùng nhiều.

Cuối cùng, điều hiển nhiên nhưng tất cả các bạn cùng nên nhớ đó là không sử dụng nhân sâm kèm với thuốc tây và không sử dụng trước khi đi ngủ vì dễ gây mất ngủ. Đặc biệt, nếu sử dụng nhân sâm chung với các loại thuốc tây điều trị tăng huyết áp, tâm thần, tiểu đường …. sẽ còn gây nên chuyển hóa ngược làm ảnh hương nghiêm trọng tới người sử dụng.