Rượu hoa nhân sâm đẹp, độc, lạ dành để trưng tết

Tết là dịp lễ truyền thống của nươc ta, vào những ngày này, mọi người thi nhau trang hoàng nhà cửa, sắm sửa đồ mới và nấu bánh chưng, bánh tét để cúng giao thừa. Và trong những năm gần đây, một trong những vật tran trí không thể thiếu trong các gia đình người Việt đó là rượu hoa nhân sâm.

Rượu hoa nhân sâm đẹp, độc, lạ dành để trưng tết

Nghe đến cái tên rượu hoa nhân sâm, hẳn là nhiều người cũng chưa mường tượng ra được. Nhưng bạn sẽ bất ngờ khhi nhìn thấy những bình rượu nhỏ xinh này đấy. Những bình rượu thơm nồng mùi rượu nếp mới, kèm theo đó là hàng chục bông hoa trắng muốt vươn đầy vào thành bình.

Rượu hoa nhân sâm tuy chưa thực sự phổ biến, nhưng nó lại rất được lòng các quý ông nhhờ chất rượu thơm và bổ dưỡng. Vì loại rượu này thực chất là rượu nhân sâm, tuy nhiên để thêm phần đặc sắc và đẹp mắt thì ngay đầu những củ nhân sâm sẽ được trang trí thêm những bông hoa được cắt tỉa và xếp hình một cách tỉ mỉ. Nhân sâm dùng làm hoa thường là loại sâm 6 năm tuổi rất chất lượng.

Vào những ngày lễ tết hay những dịp quan trọng, có một bình rượu hoa nhân sâm để trưng trong nhà dường như là một niềm hãnh diện lớn đối với gia chủ. Không chỉ vậy, loại rượu này còn có thể uống và uống có vị ngon hơn hẳn các loại rượu thông thường.

Ngoài chức năng là một loại rượu để trang trí và tiếp khách quý thì loại rượu này còn có công dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe. Cụ thể, rượu hoa nhân sâm giúp cải thiện sức khỏe cho những người bệnh, phục hồi và giảm đau cho những người bị ung thư sau quá trình hóa trị, xạ trị. Nó cũng là loại dược liệu quý giúp loại bỏ dứt điểm sự căng thẳng, áp lực từ đó tăng thêm khả năng tư duy, phân tích hiệu quả.