Sâm bố chính và những công dụng tuyệt vời bạn không nên bỏ qua

Nói đến sâm, đặc biệt là các dòng sâm của Việt Nam thì không thể thiếu sâm bố chính. Đây là loại dược liệu sở hữu nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Sâm bố chính thường chỉ xuất hiện ở một vài nơi ở Nam Trung Quốc và một số vùng đất hoang sơ của các nước Đông Á.

Sâm bố chính và những công dụng tuyệt vời bạn không nên bỏ qua

Sâm bố chính sau khi trưởng thành sẽ được thu hái rồi ngâm với nước vo gạo, đồ chín rồi phơi khô. Thường thì mùa thu hái tốt nhất sẽ là mùa đông. Sâm bố chính có rất nhiều công dụng, nó có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc sử dụng chun với các loại dược liệu khác để tạo thành những bài thuốc chữa ho, đờm và gầy mòn hiệu quả.

Theo đông y, sâm bố chính sở hưu tính bình, vị nhạt và có chất nhầy. Sâm bố chính ngoài công dụng chữa ho thì còn là vị thuốc giúp lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ, chữa lao phổi, mụn nhọt, bạch đới rất tốt. Bên cạnh đó, sâm bố chính cũng là một trong số những loại dược liệu có công dụng bồi bổ và cải thiện sức khỏe rất tốt.

Cũng như nhân sâm và các loại dược liệu thuộc họ nhà sâm khác, sâm bố chính vẫn thường được sử dụng và bảo quản bằng cách ngâm rượu. Việc ngâm sâm bố chính với rượu để sử dụng hàng ngày là phương pháp giúp nâng cao và bảo vệ sức khỏe cực kì tốt. Cùng với đó, đây cũng là phương pháp giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn một cách tương đối hiệu quả.