Sâm hấp trứng gà cực ngon lành và bổ dưỡng dành cho người ốm yếu

Là dược liệu quý hiếm và sở hữu nhiều tác dụng tuyệt vời, nhân sâm thường được lựa chọn làm nguyên liệu để cải thiện sức khỏe cho người bệnh. Thế nhưng, cách chế biến và sử dụng nhân sâm như thế nào cho hiệu quả lại là vấn đề nan giải của nhiều người. Bởi chính cách chế biến sẽ quyết định phần lớn đến khả năng cảm nhận và quá trình sử dụng của người dùng.

Sâm hấp trứng gà cực ngon lành và bổ dưỡng dành cho người ốm yếu

Cách chế biến thường thấy hiện nay đó chính là phương pháp ngâm rượu, xắt lát hoặc nghiền bột để quết cùng mật ong. Hoặc một số người sử dụng nhân sâm tươi thái lát để ngậm trực tiếp. Những cách chế biến này tuy đều ổn, xong nó lại không thực sự phù hợp đối với những người khó ăn, khó uống. Chính vì thế mà bạn nên biết đến những món ăn chế biến từ nhân sâm. Tiêu biểu là món sâm hấp trứng đơn giản và ngon lành dưới đây.

Bằng phương thức thức này, người dùng sẽ không bị chi phối khẩu vị bằng vị sâm. Đồng thời, đây cũng là một trong những phương pháp chế biến giúp tăng thêm công dụng của nhân sâm, trong khi đó cách chế biến món ăn này lại không quá cầu kì, phức tạp. Ngược lại nó là phương pháp đơn giản và nhanh chóng hơn cả đấy.

Để thực hiện món ăn này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 1-2g/ 1 trái trứng gà. Tiếp đó, bạn dùng đũa hoặc mũi dao khoét lấy một lỗ nhỏ ở đỉnh của trái trứng rồi đổ phần bột nhân sâm vào trộn đều. Cuối cùng bạn dán kín phần lỗ đó lại bằng khăn ướt rồi cho vào hấp chín rồi sử dụng.

Trứng gà trộn sâm sau khi chín sẽ hưởng trọn vị thơm ngon bùi béo của trứng, vị ngọt thanh rất riêng của nhân sâm. Điều đặc biệt ở món ăn này đó là mùi của nhân sâm được tiết chế một cách rất khéo léo, nó hoàn toàn không nồng nên ngay cả những người “kị” mùi của nhân sâm cũng có thể dùng được. Dùng sâm hấp trứng gà mỗi ngày 1 lần không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường trí nhớ mà nó còn giúp điều trị dứt điểm một số bệnh mãn tính rất hiệu quả nữa đấy.