Sâm linh chi là gì và sử dụng sâm linh chi như thế nào cho hiệu quả?

Chắc hẳn nói đến nấm linh chi thì nhiều người cảm thấy quen thuộc, riêng cái tên sâm linh chi lại khiến cho nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Thế nhưng, việc gọi nấm linh chi là một loại sâm cũng không có gì sai… bởi loại thực vật này cũng được xếp vào danh sách những loại dược liệu quý sánh ngang hàng với nhân sâm.

Sâm linh chi là gì và sử dụng sâm linh chi như thế nào cho hiệu quả?

Nấm linh chi thực chất là một loại dược liệu quý thuộc họ nhà nấm. Ngoài cái tên nấm linh chi thì nó còn được gọi bằng một số cái tên khác như nấm trường thọ, tiên thảo hay vạn niên nhung. Theo nghiên cứu thì nấm linh chi hiện nay có 6 loại là linh chi đỏ, linh chi trắng, vàng, xanh, đen và linh chi tím.

Linh chi được sử dụng đặc biệt phổ biến ở các nước Châu Á, tiêu biểu trong đó có Việt Nam. Đó là do nó sở hữu những tác dụng tuyệt vời giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe, đồng thời về vấn đề giá thành, nấm linh cho có giá thành tương đối mềm và có thể trồng được ở Việt Nam.

Ngoài ra, cách sử dụng nấm linh chi để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cũng rất đơn giản. Theo đó, nấm linh chi sau khi được làm sạch thường có 6 cách sử dụng bao gồm uống thay nước, dùng để pha trà, kết hợp với các loại dược liệu khác, dùng để nấu canh và súp, ngâm rượu hoặc nghiền thành bột để sử dụng.

Tùy theo mục đích và nhu cầu mà bạn có thể sử dụng phương thức cho phù hợp. Nhưng phương thức phổ biến nhất trong tât cả những cách sử dụng trên có lẽ là dùng để nấu nước uống. Uống nước nấu từ nấm linh chi không chỉ giúp mát gan, bổ thận, đẹp da, cải thiện sức khỏe mà nó còn giúp  thanh lọc và giải nhiệt hiệu quả.