Sâm tam thất bắc và những tác dụng không ngờ

Là loại dược liệu có nhiều công dụng giúp chữa bệnh và cải thiện sức khỏe, tam thất bắc được sử dụng khá phổ biến. Đặc biệt các phương pháp điều trị bằng thuốc đông y nói chung và tam thất bắc nói riêng thường không gây tác dụng phụ. Điều này giúp quá trình điều trị diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao, lâu dài.

Thế nhưng, bạn đã biết hết những tác dụng tuyệt vời của loại dược liệu này chưa? Vì thật ra, tam thất bắc còn sở hữu nhiều những công dụng bất ngờ khác ngoài việc giúp cải thiện sức khỏe và chữa các chứng bệnh về tiêu hóa đấy.

Sâm tam thất bắc và những tác dụng không ngờ

Cụ thể là những bệnh gì, các bạn hãy vui lòng xem qua bài viết tổng hợp của chúng tôi dưới đây:

– Đau thắt lưng: Chứng đau thắt lưng là chứng bệnh rất thường gặp ở người già. Nó gây nên các cơn đau buốt khó chịu, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi,đau nhức và đi lại khó khăn. Để trị dứt các cơn đau này, hãy pha 4gr tam thất với nước ấm, chia làm 2 lần để uống trong ngày.

 – Băng huyết: Băng huyết là trường hợp nguy cấp có thể xảy ra sau quá trình sinh con hoặc nạo phá thai. Băng huyết nếu  không được cấp cứu kịp thời sẽ gây ra thiệt mạng và ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Vì có tác dụng cầm máu và chữa lành vết thương rất tốt nên bạn có thể sử dụng bột tam thất bắc để uống nhằm cải thiện tình trạng này.

– Máu bầm: Các vết máu bầm, tụ máu tuy nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng bên cạnh các tụ máu có thể tự tan thì cũng có những tụ máu bầm yêu cầu sự can thiệp của các phương pháp phẫu thuật. Mà phương pháp phẫu thuật máu bầm trong tây y khá nguy hiểm. Vì thế trước khi nhờ đến phương pháp này, các bạn có thể sử dụng 2- 3gr bột tam thất pha với nước ấm, chia làm 2 lần uống, mỗi lần cách nhau 8 tiếng để có thể loại bỏ máu bầm một cách tự nhiên.

Đây là những tác dụng phổ biến của tam thất bắc. Ngoài ra, tam thất bắc còn sở hữ nhiều công dụng khác nữa như chữa táo bón, cải thiện đường tiêu hóa, hệ tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch hiệu quả…. Cách sử dụng tam thất bắc cũng rất đa dạng và phong phú mà bạn có thể tham khảo ở những bài viết khác của chúng tôi.