Sử dụng nấm linh chi có bị nóng hay không?

Theo đông y, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm với khả năng giải nhiệt, giải độc tương đối tốt. Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng loại dược liệu này sẽ có thể gặp phải một vài trường hợp như nóng trong người, cảm giác bứt rứt, khó chịu, ngứa dưới da hoặc hơi tức ngực, khó thở…. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì tình trạng này không nguy hiểm và sẽ hết sau khoảng vài ngày sử dụng.

Sử dụng nấm linh chi có bị nóng hay không?

Những tác dụng phụ này xảy ra ở quá trình đầu sử dụng là do nấm linh chi khi nạp vào cơ thể sẽ khiến cho cơ thể phản ứng lại để tập làm quen và thích nghi dần. Đồng thời, nấm linh chi khi này cũng sẽ thực hiện chức năng cân bằng và tái thiết lạp lại trật tự của các cơ quan chức năng trong cơ thể, nhằm mục đích để cơ thể khoẻ mạnh và hoạt động tốt hơn.

Vì thế, nếu bạn cảm thấy cơ thể nóng bức, khó chịu hoặc ngừa dưới da, khó thở vào những lần sử dụng nấm linh chi đầu tiên thì bạn không cần lo lắng. Đó chỉ là một phản ứng cho thấy cơ thể bạn đang học cách làm quen và tiếp nhận những dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng có trong nấm linh chi để nuôi dưỡng và cải thiện cơ thể.

Tuy vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể làm dịu đi những khó chiu này bằng cách sử dụng nấm linh chi cùng với nước ấm, nước cốt chanh và mật ong để sử dụng. Mật ong khi kết hợp cũng nấm linh chi sẽ có tác dụng làm mát, giải nhiệt cho cơ thể hiệu quả, bên cạnh đó nó cũng giải độc một cách tự nhiên để quá trình điều trị bằng nấm linh chi diễn ra nhanh chóng hơn. Hoặc nếu không có thời gian để thực hiện phương pháp này, bạn cũng có thể sử dụng nước lọc để thay thế. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh và thành công.