Sử dụng nấm linh chi đơn giản và hiệu quả mà bạn nên biết

Nấm linh chi là một trong những loại dược liệu được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày với mục đích tăng cường và cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để chế biến, bảo quản và sử dụng nấm linh chi một cách đúng đắn và tiện lợi nhất thì không phải ai cũng biết. Vì thế mà ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn một vài cách sử dụng nấm linh chi thông dụng và phổ biến nhất. Hy vọng với phương thức này, các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn thời gian và tiền bạc.

Sử dụng nấm linh chi đơn giản và hiệu quả mà bạn nên biết

Cách 1: Nghiền bột

Nghiền bột là phương thức bảo quản và sử dụng tương đối tốt. Theo đó, sau khi nấm linh chi được làm sạch, phơi khô sẽ được đem nghiền thành bột để sử dụng. Với phương thức này, bạn có thể sử dụng bột linh chi để pha trà uống. Tuy nhiên, khi hãm trà, bạn nên cho phần bột vào túi lọc để tránh uống phải cả cặn gỗ từ nấm.

Cách 2: Thái lát

Thái lát là phương thức phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Đặc biệt người Hàn Quốc hay mua nấm linh chi dưới dạng thái lát để dùng. Linh chi sau khi thái lát có thể sử dụng để hãm như hãm với nước trà và dùng dần trong ngày. Ngoài ra, với nước nấm linh chi, bạn có thể bảo quản và tăng thêm vị giác bằng cách bảo quản nước trong tủ lạnh.

Cách 3: Ngâm rượu

Cũng như với nhân sâm, ngâm rượu là cách thức bảo quản và dự trữ nấm linh chi cực kì tốt. Linh chi sau khi được thái lát, phơi khô sẽ  được đem ngâm với một lượng rượu vừa phải. Tuy nhiên, phương pháp này lại không được khuyến khích nhiều vì những tác dụng phụ mà nó đem lại.