Tinh thần thoải mái, hết căng thẳng nhờ canh nhân sâm nấu hạt sen

Đây là món ăn cực kì đơn giản và dễ nấu. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món canh nhân sâm hạt sen này ngay tại nhà chỉ với vài bước chế biến đơn giản. Không chỉ bổ dưỡng, mà bạn sẽ còn hoàn toàn bị chinh phục bởi mùi thơm và hương vị của nó nữa đấy.

Tinh thần thoải mái, hết căng thẳng nhờ canh nhân sâm nấu hạt sen

Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị nhân sâm, đường phèn và hạt sen. Số lượng mỗi loại bạn có thể tùy theo số lượng người ăn cũng như khẩu vị của gia đình mà đong đếm. Nếu nhà bạn đông người, hãy tăng lượng hạt sen và nhân sâm, đường phèn lên cho phù hợp. Ngược lại nếu có một đến hai người ăn, bạn có thể giữ nó ở mức khoảng 150g nhân sâm, 200g hạt sen và đường phèn tùy theo khẩu vị khi ăn của bạn.

Sau khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, các bạn thực hiện sơ chế cho thật kĩ để loại bỏ đi đất cát và vị đắng không mong muốn. Theo đó, với nhân sâm, sau khi rửa sạch hoàn toàn bề mặt sâm các bạn cho sâ vào hấp cho mềm rồi lấy ra xắt lát hoặc xắt hạt lự cho vừa miệng.

Đối với hạt sen, bạn tiến hành ngâm cho hạt sen mềm ra. Cuối cùng, sau khi hạt sen đã đạt được độ mềm như mong muốn, các bạn cho hạt sen vào một chiếc tô nhỏ cùng với nhân sâm, đường phèn và thực hiện hấp cách thủy. Nhiệt lượng tỏa ra sẽ khiến cho đường phèn tan ra từ từ, quyện vào nhân sâm và hạt sen. Chờ cho đến khi đường phèn tan hết thành nước là có thể dùng được.

Canh sâm nấu hạt sen và đường phèn ngon ngọt, thanh mát là món ăn giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Kèm với đó, nó còn là bài thuốc hiệu quả giúp điều trị nhanh chóng các chứng đau đầu, căng thẳng mệt mỏi, hay mất ngủ hiệu quả. Chính nhờ đó mà áp lực công việc và sự mệt mỏi sẽ được giải tỏa một cách nhanh chóng. Nó đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên phải chịu áp lực công việc, học tập cao.