Triển lãm nhân sâm Geumsan Hàn Quốc tại Hà Nội

 (HNMO) – Trong 3 ngày từ ngày 29-31/1, tại siêu thị BigC Hà Nội, Quận Geumsan, Hàn Quốc tổ chức “Triển lãm nhân sâm Geumsan Hàn Quốc”. Qua hai năm tổ chức thành công và được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, đây là lần thứ 3, Quận Geumsan lại tổ chức triển lãm ở Hà Nội.

Quận trưởng Geumsan – Park Dongchul cho biết: Để giới thiệu được nhiều hơn đến người dân Việt Nam về nhân sâm Geumsam, giúp người dân Việt Nam có cuộc sống khỏe mạnh hơn, năm nay chúng tôi tiếp tục tổ chức triển lãm giới thiệu nhân sâm. Đặc biệt, triển lãm lần này có nhiều hoạt động đa dạng nhằm thu hút người tiêu dùng Việt Nam như các trò chơi truyền thống Hàn Quốc, giới thiệu cách làm rượu nhân sâm, tổ chức cuộc thi hát tiếng Hàn.

Quận trưởng Geumsan – Park Dongchul  (giữa) đang phát biểu giới thiệu về triển lãm nhân sân Geumsan Hàn Quốc.

Triển lãm lần này do quận Geumsan phối hợp với công ty “Star Korea” Việt Nam (giám đốc Ko Sanggoo) tổ chức, có sự tham gia của 20 doanh nghiệp quận Geumsan. Các doanh nghiệp này đều đã nhận được danh hiệu “GEUMHONG” do quận Geumsan chứng nhận và sẽ giới thiệu hơn 60 mặt hàng nhân sâm cao cấp đến người tiêu dùng.
Quận trưởng Park Dongchul cho biết thêm: “Để cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến nhân sâm Geumsan, chúng tôi sẽ đem đến các sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng”.
Sau ngày khai mạc, trong ngày hôm nay (30/1) và ngày mai (31/1), tại triển lãm có các hoạt động phong phú như: Giới thiệu cách làm rượu nhân sâm; Trải nghiệm các trò chơi truyền thống của Hàn Quốc (đá cầu, Yutnori…) và nhận quà; Giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam về nhân sâm Geumsan như tổ chức uống thử trà nhân sâm, trà hồng sâm, trà linh chi, trực tiếp làm nước ép nhân sâm, làm món nhân sâm chiên…
– Nhân sâm Cao Ly Hàn Quốc đã được giới thiệu trong Y Dược thư của Trung Quốc từ 1500 năm trước và nhân sâm Cao Ly được trồng ở Geumsan đã được giới thiệu là loại nhân sâm tốt nhất.
– Vào năm 2005 trước khi Giáo Hoàng Joannes Paulus II qua đời, khi tình trạng sức khỏe của Giáo hoàng xấu đi nhân sâm Cao Ly đã giúp cho sức khỏe của ngài rất nhiều. Ngài đã rất yêu thích nhân sâm và ví người Hàn Quốc như là những người “mạnh mẽ như hương nhân sâm và có tinh thần dân tộc bền bỉ”.
– Việc Tổng thống Mỹ thứ 42 Bill Clinton khi đến thăm Hàn Quốc vào năm 1998 yêu cầu món ăn có nhân sâm Cao Ly đã từng trở thành chủ đề được nhiều người nhắc đến.
– Nhân sâm Geumsan là loại sâm có lịch sử lâu đời nhất theo y học Hàn Quốc, từ xưa đã được coi là nhân sâm tiêu biểu của Cao Ly có chất lượng tốt nhất tiếp nối từ thời BaekJe.
– 71,5% diện tích Geumsan là núi, 26% nhân sâm Geumsan được trồng ở núi, do đó nhân sâm Geumsan là loại sâm có điều kiện trồng về khí hậu, thổ nhưỡng gần với sâm núi nhất.
– Nếu so sánh về mặt dược lý, sâm các nước khác không có các thành phần dược lý gì khác ngoài saponin, nhân sâm Geumsan là thuốc của thế kỷ 21 do có hàm lượng saponin rất cao, có tác dụng chống tiểu đường, điều chỉnh huyết áp, gần đây còn được gọi là “viagra thiên nhiên”.
– Ngoài ra trong nhân sâm Geumsan còn có nhiều dược lý tốt như thành phần Germanium (Ge) có tác dụng chống ung thư, thành phần Selenium (Se) có tác dụng chống lão hóa.
– Nhân sâm Geumsan có thành phần saponin trải đều phù hợp với mọi thể trạng của người sử dụng.
– Nhân sâm Geumsan được thu hoạch vào tháng 9~10 nên có hàm lượng saponin cao hơn các loại sâm khác.