Vịt hầm ngọc- sâm, món ăn ngon rẻ tiền giúp bồi bổ sức khoẻ hiệu quả

Thịt bò, thịt vịt, thịt gà từ lâu đã được xem là loại thực phẩm cực kì tốt, ngon miệng và bổ dưỡng. Đặc biệt trong đó thì thịt vịt được ưa chuộng hơn cả vì nó là loại thịt bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng lại không gây béo như các loại thịt hoặc thực phẩm bổ dưỡng.

Vịt hầm ngọc- sâm, món ăn ngon rẻ tiền giúp bồi bổ sức khoẻ hiệu quả

Đối với thịt vịt mà nói thì có rất nhiều cách chế biến ngon lành. Nhưng bổ dưỡng và dễ thực hiện nhất phải kể đến món thịt vịt hầm ngọc- sâm. Món ăn này không những giúp người ăn cảm thấy thư thái, khoẻ khoắn mà nó còn có tác dụng tiêu thũng, cải thiện và phục hồi chức năng của thận, đồng thời nó còn giúp trừ nhiệt trong xương rất tốt.

Để thực hiện món ăn này, trước hết các bạn cần chuẩn bị 1 con vịt cỏ hoặc vịt đồng chắc thịt, ngọc trúc và sa sâm mỗi loại 50g cùng với hành, gừng tươi, muối tinh luyện và các gia vị cần thiết. Tiếp đó bạn sơ chế thật sach tất cả những nguyên liệu trên rồi cho vào nồi đun sôi với lửa lớn, sau đó hầm chừng 1 tiếng với lửa nhỏ trước khi sử dụng.

Vịt hầm sa sâm, ngọc trúc là món ăn ngon sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời. Tiêu biểu là các công dụng trị viêm dạ dày mãn tính, trị táo bón và các bệnh lí về đường tiêu hoá. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng món ăn này để hỗ trợ cải thiện chức năng của tâm, can, tỳ, phế, vị.

Tuy nhiên, nếu muốn món ăn đạt hiệu quả cao nhất, các bạn cần phải ăn món ăn này ngay khi còn nóng. Vì khi này, công dụng của món ăn mới được phát huy tối đa. Khi ăn, nhớ ăn cả cái và nước để phương pháp điều trị bệnh và bồi bổ sức khoẻ được diễn ra tốt nhất và nhanh chóng, hiệu quả nhất có thể. Chúc các bạn ngon miệng và khoẻ mạnh.