Xóa tan căng thẳng chỉ bằng một chén canh nhân sâm, kỷ tử và linh chi

Canh nhân sâm, kỷ tử và hoàng kỳ là sự kết hợp đầy tuyệt vời giúp những người thường xuyên bị cằn thẳng có thể giải tỏa được áp lực một cách nhanh chóng. Sự kết hợp này không chỉ khiến món ăn thơm ngon lên gấp bội phần mà nó còn tằn thêm sự bổ dưỡng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể một cách hiệu quả.

Xóa tan căng thẳng chỉ bằng một chén canh nhân sâm, kỷ tử và linh chi

Để thực hiện món ăn này, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm: nửa kí thịt nạc, 4 quả táo đỏ, 4 chỉ linh chi, 1 lượng long nhãn, 3 miếng nhân sâm và 3 chỉ câu kỷ tử. Với các nguyên liệu trên, các bạn đem rửa cho thật sạch rồi để ráo.

Đầu tiên, đối với phần thịt nạc, sau khi rửa sạch các bạn cho vào nồi luộc cho chín sau đó vớt ra để nguội. Các nguyên liệu còn lại, sau khi làm sạch thì cho vào nồi, đổ nước vào tiềm cho đến khi chín. Tiếp đó cho phần thịt đã luộc trước đó vào tiềm thêm cho món ăn chín nhừ rồi nêm nếm gia vị.

Với món ăn này, để phát huy hiệu quả các bạn nên dùng ngay khi món ăn còn nóng. Khi này, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon dễ ăn hơn. Đồng thời, khi nóng các vị thuốc bắc có trong món ăn cùng với nhân sâm cũng sẽ phát huy tác dụng một cách tối đa.

Ngoài những người phải chịu nhiều căng thẳng, áp lực từ công việc, học tập và cuộc sống thì những người mới ốm dậy cũng có thể sử dụng món ăn này. Với những dưỡng chất có trong nhân sâm và các vị dược liệu, cơ thể người bệnh sẽ nhanh chóng được hồi phục và cải thiện. Bên cạnh đó, những người bị chứng suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi cũng có thể sử dụng món ăn này để cải thiện tình hình.